Chat Facebook

    Vietnamese English

Ý Yên- Nôi đồng đất Bắc. Nguồn khởi tạo Hoàng Gia Hà Nội

      Nam Định là đất của làng nghề. Giống như Hà Tây cũ, mỗi làng có một nghề, và đến bây giờ nhiều làng nghề Nam Định có thương hiệu: Gỗ La Xuyên, Máy nông cụ Xuân Kiên, đúc thép Tống Xá, Đúc Đồng ở Yên Xá nay là thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định.

     Giữ truyền thống và thế mạnh của làng nghề, Hoàng Gia Hà Nội chúng tôi đặt xưởng sản xuất đồng đúc tại trung tâm thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định. Với các dòng sản phẩm: đồng thờ, đồng trang trí, đồng quà tặng. Đặc biệt là các dòng sản phẩm công trình mới chưa có trên thị trường: Lan can đồng đúc, cửa đồng đúc, cổng đồng đúc, hàng rào đồng đúc, cầu thang đồng đúc….
 
     Nhắc đến Yên Xá là nhắc đến nghề đúc đồng có từ bao đời nay, tuổi nghề của làng  đã được mấy trăm năm. Khi xưa ông tổ làng nghề về đây, thấy chất đất sét phù hợp, ông đã dạy bà con nghề đúc đồng. Trải qua thăng trầm lịch sử, các sản phẩm làng nghề cũng biến đổi theo.
 
     Nếu như trước đây sản phẩm đúc đồng chủ yếu là nồi niêu xoong chậu để phục vụ cuộc sống dân sinh, làng nghề cứ bình bình sống. Vào những năm 90 của thế kỉ trước, khi đời sống ngày một khá giả, tín ngưỡng được trú trọng, từ bàn thờ gia tiên, đình chùa miếu mạo ... được xây dựng mới nhiều. Sản phẩm đồng thờ: đỉnh đồng, lư đồng, mâm bồng đồng, bát hương đồng, nến đồng, hạc đồng, ống hương đồng, hoành phi câu đối đồng, chuông đồng, tượng đồng, chân dung đồng, đồng quà tặng, đồng trang trí dành cho gia đình, tượng phật, chuông đồng ... dành cho đình chùa được mua nhiều.

 
 
Bộ đồng thờ trạm khảm tam khí 50cm- Hoàng Gia Hà Nội
 
     Người dân thị trấn Lâm đã mạnh dạn đi đầu làm các sản phẩm này và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Nhiều người giàu lên nhanh chóng. Những pho tượng to nhất trên cả nước đều do tay người thợ Ý Yên làm ra. Thương hiệu đồng đúc Ý Yên nổi tiếng toàn quốc. Các làng nghề đúc đồng khác ngoài Bắc: Đại Bái - Bắc Ninh, Đồng Xâm - Thái Bình, Can Lao - Xuân Trường, Lộng Thượng - Hưng Yên cũng làm đồng, nhưng chất lượng sản phẩm và độ tinh trong đường nét còn kém xa sản phẩm đồng đúc Ý Yên.

Lọ hoa đồng nơi khác đúc
 
     Thiết kế hình dáng thô kệch ko có độ mềm mại và nghệ thuật, hoa văn không được sắc nét. 

     Giữ truyền thống và thế mạnh của làng nghề, Hoàng Gia Hà Nội chúng tôi đặt xưởng sản xuất đồng đúc tại trung tâm thị trấn Lâm. Sản phẩm đa dạng từ: đỉnh đồng, lư đồng, mâm bồng đồng, bát hương đồng, nến đồng, hạc đồng, ống hương đồng, hoành phi câu đối đồng, chuông đồng, tượng đồng, chân dung đồng, đồng quà tặng, đồng trang trí.

Các mẫu Bộ đồng thờ- Hoàng Gia Hà Nội
                      >>> Các bạn có thể xem chi tiết các mẫu Đồng thờ tại đây.
 
    Thêm vào đó, để phục vụ cho dòng sản phẩm đồng đúc công trình, Hoàng Gia Hà Nội chúng tôi cho ra đời các dòng sản phẩm: Cổng Đồng Đúc, Cửa Đồng Đúc, Lan Can Ban Công Đồng Đúc, Hàng Rào Đồng Đúc, Cầu Thang Đồng Đúc, Con Tiện Đồng Đúc, Ô Thoáng Đồng Đúc, Xen Hoa Đồng Đúc, Khung Cửa Sổ Đồng Đúc ...

Lan can đồng đúc- Hoàng Gia Hà Nội
 
         >>> Các bạn có thể xem thêm các mẫu dòng sản phẩm đồng đúc công trình ngay tại đây
 
Tags: ,

Chia Sẻ :


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thống kê