Chat Facebook

    Vietnamese English

​Ý nghĩa của việc thờ đỉnh đồng trong văn hóa tâm linh người Việt


 
Từ  ngàn xưa, thờ đỉnh đồng đã là một nét đẹp trong văn hóa thờ cúng của người Việt. Đến ngày nay, ý nghĩa của việc thờ đỉnh đồng trong văn hóa thờ cúng vẫn được dân ta quan tâm và thực hiện.

 

Thờ đỉnh đồng có ý nghĩa như thế nào đối với gia chủ?
Đỉnh đồng thường là vật dùng để đốt trầm hương. Khi đốt trầm hương trong đỉnh đồng, hương thơm sẽ tỏa ra tạo cho gian phòng thờ một không gian ấm cúng, trang trọng. Hương thơm tỏa ra từ đỉnh đồng theo quan niệm xưa thể hiện sự thành kính của con cháu với ông bà tổ tiên, của những người còn sống với những người đã khuất núi.
Hương thơm tỏa ra từ đỉnh đồng còn giúp xua đuổi tà khí, âm khí, với mong muốn mang lại cho gia chủ một cuộc sống bình an, thịnh vượng.
Thờ đỉnh đồng thức tỉnh nhận thức của con người
Thờ cúng luôn là những hành động linh thiêng từ xa xưa tới tận bây giờ. Gia đình nào cũng vậy, dù bình dân hay giàu có thì trong nhà cũng luôn có bộ đồ thờ cúng. Khi đứng trước ban thờ, cắm nén hương vào đỉnh đồng là lúc con người ta thành tâm nhất, sống thật nhất với bản thân mình. Lúc ấy, họ mong muốn gột rửa tội lỗi của bản thân và cầu mong được sống hướng thiện hơn. Như vậy, thờ đỉnh đồng còn có một tác dụng to lớn đó là đánh thức con người khỏi u mê, tăm tối, hướng họ đến cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Nên mua đỉnh đồng thờ cúng ở đâu để đảm bảo chất lượng?
Đồng mỹ nghệ Hoàng Gia Hà Nội tự hào với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm đồ đồng. Là đứa con ruột của cái nôi đúc đồng cả nước Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định, các sản phẩm đỉnh đồng bàn thờ tại Đồng mỹ nghệ Hoàng Gia Hà Nội luôn được chạm khắc tinh xảo nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường. Hơn nữa, giá cả các sản phẩm tại Hoàng Gia Hà Nội là giá cả cạnh tranh, mềm hơn rất nhiều so với giá các sản phẩm đồng mỹ nghệ trên thị trường.
Đồng mỹ nghệ Hoàng Gia Hà Nội – Tinh hoa văn hóa Việt
*Giá trên chỉ là giá tham khảo tại 1 thời điểm nhất định, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp để được báo giá và tư vấn miễn phí.
Ngoài ra quý khách hàng có thể tham khảo thêm các mẫu sản phẩm đồng đúc, nhôm đúc khác tại đây:
Công ty cổ phần sản xuất Hoàng Gia Hà Nội
Trụ sở chính: Nội Am- Liên Ninh- Thanh Trì- Hà Nội
VPGD Hà Nội: Nhà A, 96 Định Công, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
VPGD Miền Trung: 113A Lê Đình Lý, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
VPGD Miền Nam: Đường 117, Tân Thạnh Đông, Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh
Hotline: 0912.846.989- 0984.681.929
Email: hanoihoanggia@gmail.com
Website: http://hoanggiahanoi.vn
http://congdongduc.com
http://nhomhoanggia.com
 
>>> Tham khảo: Lư đồng trong tín ngưỡng thờ của người Việt
Tags: ,

Chia Sẻ :


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thống kê