Chat Facebook

    Vietnamese English

Tại sao nên dùng ĐỒNG ĐÚC thay thế NHÔM ĐÚC ở lâu đài, biệt thự cổ điển và tân cổ điển

       Sản phẩm Đồng Đúc công trình bền hơn Nhôm đúc, có tính thẩm mỹ cao hơn vì có thể đúc mỏng vẫn tạo được nét hoa văn cầu kỳ, sắc nét theo lối kiến trúc cổ điển và tân cổ điển còn Nhôm đúc không làm được.  
 
        Hạng mục công trình: Cổng, Cửa, Hàng rào, Lan can ban công, Lan can cầu thang, Ô thoáng, xen hoa cửa sổ là bắt buộc và không thể thiếu trong một công trình. Hiện nay, trong kiến trúc Biệt thự, Lâu đài có hai dòng sản phẩm chủ đạo cao cấp chất liệu: Nhôm đúc (đã tồn tại hơn 10 năm nay) và Đồng đúc (đang rất mới).
 
        Nhôm đúc, đồng đúc là hai vật liệu cổ điển và đã có hàng ngàn năm nay. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm đúc trong công trình thì còn khá mới ở Việt Nam. Sản phẩm nhôm đúc thâm nhập vào Việt Nam từ những năm 2004, cho đến nay đã được hơn 10 năm, nó thể hiện tính ưu Việt vượt trội so với các sản phẩm: sắt thép, inox dân dụng mỹ nghệ, đặc biệt sản phẩm gang đúc.
 
       Theo thời gian và sự phát triển của kiến trúc, Lâu đài dần dần xuất hiện với kiến trúc cầu kì, tông chủ đạo là cổ điển và tân cổ điển châu Âu, lượng đắp vẽ cầu kỳ và phức tạp, sản phẩm nhôm đúc bộc lộ hạn chế cố hữu của nó. Yêu cầu có một dòng sản phẩm thay thế để phù hợp với kiến trúc siêu Biệt thự, lâu đài và lúc này dòng sản phẩm ĐỒNG ĐÚC công trình ra đời.
 
 >>> Xem ngay tại đây các mẫu Cổng, cửa, lan can, hàng rào ĐỒNG ĐÚC mới ra của Hoàng Gia Hà Nội
 
 

Mẫu lan can đồng đúc Hoàng Gia Hà Nội
 
       Tại sao dòng công trình ĐỒNG ĐÚC lại phù hợp hơn Nhôm đúc ở dòng kiến trúc cổ điển và tân cổ điển?
 
       Thứ nhất Đồng bền, dẻo hơn nhôm
       Về vật liệu, nhôm (Al) là kim loại phổ biến ở lớp vỏ trái đất, nó là kim loại nhẹ, dẻo ở dạng đơn kim nhưng lại giòn, dễ gãy ở dạng hợp kim đúc, đặc biệt sản phẩm đúc nguội tự nhiên: khuôn cát tươi, cát đóng rắn, đúc chân không ... cho nên sản phẩm nhôm đúc phải đúc đặc, dày mới đảm bảo kết cấu. Vì vậy, khi những chi tiết cần độ sắc nét, tỉ mỉ cao thì không làm được.
 
       Ngược lại, kim loại đồng (Cu) là kim loại có độ dẻo dai và kết cấu bền chắc hơn rất nhiều, ở dạng hợp kim đồng thau (đồng vàng) vẫn rất dai mặc dù mỏng. Cho nên các chi tiết mỏng, cầu kỳ vẫn làm được mà vẫn đảm bảo kết cấu bền chắc.
       Nhìn các mẫu Nhôm đúc và Đồng đúc sau các bạn sẽ thấy sự khác biệt
      
                        


Mẫu lan can nhôm đúc  


 
          Mẫu lan can Đồng đúc Hoàng Gia Hà NộiMẫu cổng nhôm đúc Mẫu Cổng Đồng đúc Hoàng Gia Hà Nội
 
      Thứ hai kỹ thuật đúc đồng cao hơn nhôm giúp đúc được những sản phẩm phức tạp
 
       Về kỹ thuật đúc. Nhôm là kim loại rẻ hơn đồng, và hạn chế kết cấu nên khi đúc, người ta chỉ cần các kỹ thuật làm khuôn đơn giản để thi công sản phẩm đúc từ kim loại nhôm, đặc biệt là sản phẩm dân dụng. Đó là khuôn hai nửa hoặc khuôn trên nền xưởng. Bản chất kỹ thuật này là vật đúc được chia thành hai nửa đối xứng và mặt phân khuôn đi qua tâm. Với kỹ thuật này, khi thiết kế mẫu thì điểm giữa sản phẩm bao giờ cũng phải to nhất, và nó thu nhỏ dần theo hai chiều đối diện.
 

Mẫu Cửa đồng Hoàng Gia Hà Nội

Từ các sản phẩm đồng thờ truyền thống: đỉnh đồng, lư đồngmâm bồng đồngbát hương đồngnến đồnghạc đồng, cây hương đồng, hoành phi câu đối đồng, chuông đồng, tượng đồng, chân dung đồng, đồng quà tặngđồng trang trí. Thêm vào đó, để phục vụ cho dòng sản phẩm đồng đúc công trình, Hoàng Gia Hà Nội chúng tôi  cho ra đời các dòng sản phẩm: Cổng Đồng Đúc, Cửa Đồng Đúc, Lan Can Ban Công Đồng ĐúcHàng Rào Đồng Đúc, Cầu Thang Đồng Đúc, Con Tiện Đồng Đúc, Ô Thoáng Đồng ĐúcCửa Sổ Đồng ĐúcXen Hoa Đồng ĐúcKhung Cửa Sổ Đồng Đúc ...  
>>> Các bạn có thể xem thêm các mẫu Cổng đồng đúc, Cửa đồng, Lan can ban công đồng  của Hoàng Gia Hà Nội tại đây.
 
Tags: ,

Chia Sẻ :


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thống kê