Chat Facebook

    Vietnamese English
Tại sao nên chọn cổng nhôm đúc thay vì cổng gang đúc

Tại sao nên chọn cổng nhôm đúc thay vì cổng gang đúc

Liên hệ

Chia Sẻ :


Rất nhiều người có thắc mắc về sự khác nhau giữa cổng nhôm đúc và cổng gang đúc, về chất lượng, giá cả và thẩm mỹ của chúng.
Bài viết này, Nhôm đúc Hoàng Gia Hà Nội sẽ giải thích cho các bạn sự khác nhau này.
Nhắc đến gang, người ta nghĩ ngay đến một chất liệu bền bỉ, trọng lượng lớn và giá thành không hề cao. Tuy nhiên, thay vì chọn gang đúc thì cổng đúc từ hợp kim nhôm lại ngày càng được ưa chuộng.
Vì sao vậy?
Giá thành lắp đặt, vận chuyển cổng gang đúc cao hơn cổng nhôm đúc
Lý do thì là vì gang đúc có khối lượng riêng đến 7850kg/m3, cao gần gấp 3 lần so với nhôm đúc (2770kg/m3). Cùng một cánh cổng với trọng lượng lớn hơn nhiều như thế, chắc chắn vận chuyển và lắp đặt sẽ khó khăn hơn, đẩy giá thành lên cao hơn.
Cổng gang đúc tốn nhiều vật tư hơn cổng nhôm đúc
Chúng ta nên biết rằng, nhiệt độ nóng chảy của hợp kim nhôm chỉ vào khoảng 660-700 độ C, thấp bằng một nửa nhiệt độ nấu gang (1150-1200 độ C). Vì dễ làm nóng chảy và gia công như thế mà vật tư, nhiên liệu làm cổng nhôm đúc chỉ nhỏ bằng 1/3 so với nấu gang đúc.
Giá thành phôi đầu vào nhôm hợp kim khi đã ra phôi sản phẩm khoảng 180.000-200.000đkg. Giá thành phôi đầu vào gang đúc khi đã ra phôi sản phẩm 50.000-60.000 đ/kg.
Tuy giá thành phôi đầu vào của gang rẻ hơn so với nhôm, nhưng cộng các chi phí về công làm, gia công, vật tư đi kèm… thì lại tốn hơn so với hợp kim nhôm đúc.
Chi phí gia công, hoàn thiện của cổng gang đúc cao hơn cổng nhôm đúc
Gang có bề mặt cứng, rất khó để gia công, làm đẹp bề mặt. Chưa kể đến chi phí công hoàn thiện, các loại phí khấu hao thiết bj dụng cụ, vật tư cũng cao gấp nhiều lần so với nhôm.
Vậy mà đến khi thành phẩm thì cổng đúc hợp kim nhôm vẫn cho bề mặt láng mịn và sang trọng hơn nhiều. Có một số tài liệu chỉ ra rằng, bề mặt gang đúc chỉ đạt 50-60% bề mặt nhôm đúc cùng loại.
Tóm lại, cùng một bộ cổng như vậy, chi phí vật tư, gia công cơ khí, hoàn thiện, vận chuyển, lắp đặt và vận hình thì cổng gang đúc có thể cao gấp 2.5 chi phí một bộ cổng nhôm đúc cùng diện tích, hoa văn giống nhau.
Đến đây, chúng ta hẳn đã có câu trả lời rằng tại sao, cổng nhôm đúc lại trở thành ưu tiên số một cho các công trình nhà biệt thự, lâu đài… Vừa bền, không gỉ sét ăn mòn, lại dễ gia công thành nhiều hoa văn tinh tế, kèm linh vật phong thuỷ.
Hình ảnh cổng nhôm đúc và cổng gang đúc
Cùng ngắm những hình ảnh cổng nhôm đúc – nhomduclc và cổng gang đúc phía dưới đây để thấy sự khác biệt nhé.
Một ví dụ về cổng gang đúc
Một sản phẩm cổng nhôm đúc của công ty Nhôm đúc Hoàng Gia Hà Nội
Xem>>>>Bảng báo giá cổng nhôm đúc đẹp và chất lượng mới nhất 2016
Một số thông tin khác về cổng gang đúc
Thật ra thì đôi khi chi phí không phải là vấn đề quan trọng nhất đối với một số gia đình có điều kiện. Bởi nhôm đúc cũng không phải là vật liệu rẻ tiền, nó được xem như một chất liệu cao cấp đắt tiền, có tính thẩm mỹ và bền. Chỉ là độ bền kém hơn gang.
Có điều ai cũng biết rằng, cổng là nơi trực tiếp đón ánh nắng mặt trời, chịu ảnh hưởng bởi những tác động khắc nghiệt từ thời tiết nên “bền” là tiêu chí số 1. Với những dự án nhà không quá cầu kỳ, phong cách hiện đại, hoa văn của cổng cũng không cần thiết phải chau chuốt quá thì có lựa chọn cổng gang đúc.
Gang đúc được chia làm mấy loại sau: Gang xám, gang xám biến trắng, gang cầu, gang giun, gang dẻo. Riêng để làm cổng thì gang thường được dùng là gang cầu và gang xám.
Gang xám rẻ hơn, dễ nấu luyện, nhiệt độ nóng chảy vào khoảng 1350°C, cũng không quá khắt khe về tạp chất. Vì đúc dễ hơn, khả năng tắt âm cũng cao, cấu trúc xốp nên sự hao mòn các vật liệu cần bôi trôi cũng sẽ giảm. Tuy nhiên, gang xám lại dòn, uốn kém, khó rèn, làm nguội rất nhanh và cực kỳ khó gia công cơ khí.
Bởi hế, chủ yếu gang xám được sử dụng trog các ngành chế tạo máy, đúc bằng băng máy lớn, độ phức tạp cao, không cần chịu được độ uốn nhưng khả năng chịu lực nén phải tốt.
Còn về gang cầu thì có độ bền cao nhất trong các loại gang. Vì ở dạng cầu tròn, bền mặt xám tối gần giống với gang xám. Khi nhìn từ bên ngoài, chúng ta sẽ không thể phân biệt được.
Có một số sản phẩm nội ngoại thất vẫn sử dụng chất liệu gang đúc như: cổng gang, bàn ghế gang đúc, ghế gang công viên, xích đu gang,…
Cổng nhôm đúc của Nhôm đúc Hoàng Gia Hà Nội – điểm 10 cho chất lượng và tính thẩm mỹ
Cổng nhôm đúc là lựa chọn hoàn hảo, xứng tầm thiết kế những ngôi nhà nhà đẳng cấp và đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.
 Giá của một bộ cổng đôi khi không chỉ phụ thuộc vào vật tư, gia công, vận chuyển,… mà còn phụ thuộc rất lớn vào chất lượng và độ khó của hoa văn. Cùng một mẫu cổng, sẽ có đơn vị báo giá thấp và có đơn vị báo giá cao hơn. Thấp có thể là do tăng lượng tạp chất khi nấu nhôm, phí đầu tư về nhân công có tay nghề không cao hoặc máy móc còn thô sơ… Nói chung, chất lượng nhôm hợp kim và độ sắc sảo của hoa văn vẫn là tiêu chí hàng đầu để đánh giá bộ cổng ấy có đắt hay không?
Cổng nhôm đúc có hoa văn tinh tế và sắc sảo hơn nhiều
Nhôm đúc Hoàng Gia Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường, đã thực hiện hàng nghìn dự án khắp các miền đất. Trong đó, có những dự án lớn đến hàng chục tỉ đồng như công trình tại Tam Đảo… Nhôm đúc Hoàng Gia Hà Nội cam kết mang lại cho quý khách một sản phẩm tốt vượt xa cả mong đợi.

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT HOÀNG GIA HÀ NỘI
Địa chỉ: Nội Am - Liên Ninh - Thanh Trì - Hà Nội
Hotline: 0912.846.989 & 0984.681.929
Email: hanoihoanggia@gmail.com

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thống kê