Chat Facebook

    VietnameseEnglish

Đồng - Kim Loại vĩnh cửu

Đồng (Cu) là một trong những kim loại cổ xưa, nó tìm thấy cùng thời với vàng, bạc. Khi khoa học chưa phát triển, đồng được dùng cho chế tác ra các nông cụ, công cụ, vật dụng, đồ trang trí trong gia đình.


Do hóa tính khá trơ với oxy, đồng vàng bạc được tìm thấy ở dạng đơn kim. Bản chất đồng là kim loại màu đỏ nhạt, nó tồn tại nhiều ở dạng đơn kim, khi để ngoài không khí, nó chỉ bị phủ một lơp oxit mỏng màu đen và lớp này ngăn cách lớp đồng kim loại với oxy. Do đó, đồng vẫn tồn tại hàng ngàn năm với sương gió.

Nhôm Al thì khác, do có hóa tính mạnh, nó luôn luôn tạo thành hợp chất, do vậy nhôm dễ bị phá hủy và thực tế, nhôm không tồn tại dạng đơn kim trong tự nhiên. Điều này lý giải tại sao nhôm chiếm tỉ lệ cao trong vỏ trái đất nhưng lại được tìm thấy và sử dụng muộn.

Đúc đồng đã có từ cổ xưa, do tính mềm dẻo dễ uốn, dễ dát mỏng ... đồng đã được con người dùng rất sớm. Vua chúa thì có điều kiện dùng vàng, bạc. Dân thường dùng đồng. Tín ngưỡng tôn giáo phát triển, con người dùng đồng để đúc ra các sản phẩm thờ cúng và dùng bao đời nay như: đỉnh đồng, lư đồng, mâm bồng đồng, bát hương đồng, nến đồng, hạc đồng, cây hương đồng, hoành phi câu đối đồng, chuông đồng, tượng đồng, chân dung đồng, đồng quà tặng, đồng trang trí. Xã hội phát triển, kiến trúc phát triển, nhôm đúc dần phổ biến và đi vào bão hòa. Có quá nhiều nhà sản xuất và nhôm đúc từ thế thượng phong cho dòng sản phẩm cao cấp giờ dần dần bình dân hóa. Một căn nhà phố đơn thuần cũng làm được. Hoàng Gia Hà Nội chúng tôi thấy nên có một dòng sản phẩm thay thế phân khúc cao thị trường, chúng tôi nghiên cứu, phát triển và đầu tư dòng sản phẩm đồng đúc: Từ các sản phẩm đồng thờ truyền thống: đỉnh đồnglư đồngmâm bồng đồngbát hương đồngnến đồnghạc đồng, cây hương đồng, hoành phi câu đối đồng, chuông đồng, tượng đồng, chân dung đồng, đồng quà tặngđồng trang trí. Thêm vào đó, để phục vụ cho dòng sản phẩm đồng đúc công trình, Hoàng Gia Hà Nội chúng tôi  cho ra đời các dòng sản phẩm: Cổng Đồng ĐúcCửa Đồng ĐúcLan Can Ban Công Đồng ĐúcHàng Rào Đồng ĐúcCầu Thang Đồng ĐúcCon Tiện Đồng ĐúcÔ Thoáng Đồng ĐúcCửa Sổ Đồng ĐúcXen Hoa Đồng ĐúcKhung Cửa Sổ Đồng Đúc ...   với cốt là chẩn đồng vàng hoặc đồng đỏ. Sản phẩm đồng đúc mạ vàng cho tập khách hàng siêu cao. Sản phẩm Hoàng Gia Hà Nội chúng tôi tập trung cho kiến trúc siêu biệt thự, lâu đài trên toàn quốc.
Kim loại đồng là bền vững, sản phẩm đồng đúc sẽ trường tồn và chất hơn sản phẩm nhôm đúc rất nhiều lần.
Tags:,

Chia Sẻ :


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thống kê