Chat Facebook

    Vietnamese English

Đồng đúc-Kỹ Nghệ Sản Xuất

Đúc là kỹ thuật sao chép vật thể nhanh và chuẩn xác nhất. Có nhiều kỹ thuật đúc. Tùy từng dòng sản phẩm và yêu cầu mà người ta dùng kỹ thuật đúc phù hợp. Đồng là một kim loại quý và đắt đỏ trong dân dụng. Vì vậy, kim loại đồng được dùng chủ yếu cho các sản phẩm cao cấp mỹ nghệ. Vì vậy, kỹ thuật đúc đồng cho sản phẩm mỹ nghệ trở thành kỹ nghệ. Có những kỹ thuật dành riêng đúc vàng, bạc cũng dùng cho đúc đồng.

Sản phẩm đúc đồng của Hoàng Gia Hà Nội rất đa dạng trong đời sống. Từ các sản phẩm đồng thờ truyền thống: đỉnh đồng, lư đồng, mâm bồng đồng, bát hương đồng, nến đồng, hạc đồng, cây hương đồng, hoành phi câu đối đồng, chuông đồng, tượng đồng, chân dung đồng, đồng quà tặngđồng trang trí. Thêm vào đó, để phục vụ cho dòng sản phẩm đồng đúc công trình, Hoàng Gia Hà Nội chúng tôi  cho ra đời các dòng sản phẩm: Cổng Đồng Đúc, Cửa Đồng Đúc, Lan Can Ban Công Đồng Đúc, Hàng Rào Đồng Đúc, Cầu Thang Đồng Đúc, Con Tiện Đồng Đúc, Ô Thoáng Đồng Đúc, Cửa Sổ Đồng Đúc, Xen Hoa Đồng Đúc, Khung Cửa Sổ Đồng Đúc ...  
Con tiện cầu thang đồng
Con tiện cầu thang đồng
Việc sản xuất ra các sản phẩm như vậy cần rất nhiều công đoạn: tạo mẫu, đúc, nguội, đánh bóng, làm màu, xi mạ ... mỗi công đoạn đều yêu cầu kỹ thuật rất cao để tạo hình mềm mại có hồn, bề mặt sản phẩm láng bóng, màu sắc sang trọng cuốn hút. Mỗi công đoạn đó đều có thể coi là một kỹ nghệ. Vì vậy, đúc đồng mỹ nghệ không đơn thuần là một ngành sản xuất đơn thuần mà nó là một ngành sản xuất đặc thù, sản phẩm chủ yếu làm bằng tay và nó mang cái hồn của nghệ nhân trong từng công đoạn sản xuất.
Tags: ,

Chia Sẻ :


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thống kê