Chat Facebook

    Vietnamese English

Cách đặt bàn thờ theo phong thủy

1. Yếu tố ảnh hướng tới đặt phòng thờ, bàn thờ theo phong thủy
Để có một bàn thờ theo phong thủy người ta bao giờ cũng căn cứ vào tuổi để xác định các hướng, vị trí đặt bàn thờ vì chúng có liên quan tới việc hợp mệnh, tương sinh, tương khắc trong ngũ hành.
Sau khi có được phong thủy về tuổi người ta mới tính đến các yếu tố về trang trí, đối tượng thờ cúng. Khi gieo que theo tuổi thì người ta sẽ lấy tuổi của ai để xác định hướng đặt bàn thờ, phòng thờ theo phong thủy?
Quẻ mệnh phong thủy sẽ lấy theo tuổi của người chủ trong gia đình (người đóng vai trò trụ cột) vì phong thủy tốt hợp với chủ nhà thì sẽ càng nhiều tài lộc và ngược lại.
 
 2. Lưu ý phong thủy đặt bàn thờ theo tuổi
Nhiều người băn khoăn không biết mình mệnh nào để đối chiếu với bát quái khi xác định hướng tốt xấu trước khi xác định hướng đặt bàn thờ theo phong thủy. Vì vậy bạn có thể lưu ý như sau quẻ mệnh phong thủy của mình và nhớ chúng khác với quẻ mệnh tử vi.
Loại quẻ 1: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh Người Đông tứ mệnh là người thuộc các hành Thủy, Mộc, Hỏa Người Tây tứ mệnh là người thuộc các hành Thổ và Kim
cach-dat-ban-tho
Loại quẻ 2: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Đông tứ trạch là các hướng: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc; Tây tứ trạch là các hướng: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Sao khi xác định được thi có thể phối hướng: Người mệnh Động tứ mệnh ở Đông tứ trạch và người Tây tứ mệnh ở vào Tây tứ trạch sẽ sinh đại cát. Khi xác định hướng đặt bàn thờ theo phong thủy bạn có thể dựa sơ đồ dưới đây: Phụ thuộc vào từng tuổi, từng can để các bạn xác định hướng tốt xấu trước khi đặt bàn thờ.
 
3. Xác định đối tượng thờ cúng
Mỗi đối tượng thờ cũng sẽ quyết định đến hướng, cách bố trí và sắp đặt bạn thờ theo từng phong thủy riêng mà không thể chung tất cả  các quy tắc phong thủy. Do đó khi xây dựng phòng thờ, bàn thờ cần học cách đặt bàn thờ theo phong thủy phù hợp với từng đối tượng như: Phong thủy bàn thờ Gia tiên; Phong thủy bàn thờ Phật; Phong thủy bàn thờ Thần tài hay ông Địa; Phong thủy bàn thờ thổ công. Hướng đặt phòng thờ, bàn thờ theo phong thủy hợp tuổi.

4. Những đại kỵ khi chọn hướng đặt bàn thờ theo phong thủy
Dù là bạn có một bàn thờ có hướng tốt theo phong thủy, phù hợp với đối tượng thờ cũng gia đình cũng cần quan tâm tới  những kiêng kị khi chị hướng, đặt bạn thờ sau:
- Không đặt bàn thờ cạnh, sát nhà tắm vì quan theo phong thủy đây là nơi tẩy rửa ô uế nên khi đặt bàn thờ ở đó làm mất đi không khí tôn nghiêm trong không gian tâm linh.
phong-thuy-do-dong
- Tránh đặt bàn thờ ở nơi thường xuyên đi lại: sinh động, mát đi sự thành tịnh và ảnh hưởng đến vận may tài lộc của gia chủ.
- Các hướng nhìn ra hướng Ngũ Quỷ không nên đặt: Tây Nam và Đông Bắc ( đặt ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc và ngược lại) - Không đặt bàn thờ trên nóc tủ đồ hoặc là sử dụng gỗ đã từng có sử dụng làm bàn thờ. Đối với bàn thờ Thần, thờ Phật không nên đặt bát hướng sát nhau nếu để chung một bàn. Đồng thời, bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà vì có thể gặp điều hung nhưng bàn thờ Phật thì có thể đặt ở vị trí này.
Trên đây là một số lưu ý cho các bạn trước khi chọn hướng làm phòng thờ đặt bạn thờ theo phong thủy cần nhớ để có một phong thủy tốt, gia đình an khang và thịnh vượng.
Tags: ,

Chia Sẻ :


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thống kê