Chat Facebook

    Vietnamese English

Cách bày trí bàn thờ và thờ cúng Phật bà Quan âm tại gia

 

Bàn thờ Phật bà Quan âm tại gia trở nên chọn lựa của nhiều gia đình, thờ cúng Phật bà mang tới nhiều may mắn, sự bình yên, giúp gia đình luôn ấm no hạnh phúc. Chính vì vậy, mà nhiều gia đình chọn lựa Phật bà Quan âm để thờ cúng. Hãy cùng Đồ đồng Hoàng Gia Hà Nội (cung cấp đỉnh đồng ngũ sắc cao cấp) tham khảo cách bày trí bàn thờ và thờ cúng Phật bà Quan âm ở gia hợp phong thủy qua bài viết dưới đây.

Cách thỉnh tượng Phật thờ cúng

Thờ Phật có thể dưới nhiều phương thức như tranh ảnh, tượng, phật đứng, phật ngồi… quan trọng là hình ảnh Phật phải đẹp đẽ, đúng nét và đầy đủ các hảo tướng.

Gia chủ cần chuẩn bị trước bàn thờ (đặt trên cao, có bát nhang, hoa, nước…) đặt ở tại nơi trang nghiêm, uy tin nhất là đặt ở chính giữa nhà, nếu nhà nhiều tầng thì nên đặt tại chỗ cao nhất, không nên đặt bàn thờ Phật ở tại chỗ có người đi lại trên đầu. Bàn thờ Phật cần sạch sẽ và các lễ vật cũng cần được lựa chọn cẩn thận.

Sau đó tìm đến cửa hàng cung cấp tượng Phật Bà Quan Âm uy tín để chọn mua tượng Phật có kích thước và chất liệu phù hợp. Có thể mang thẳng về nhà hoặc gửi tại chùa để các sư thầy tụng kinh, làm phép. Chú ý không nên mua các tượng Phật không rõ nguồn gốc, giá cao, tượng nên có kích thước phù hợp với bàn thờ để đảm bảo sự cân đối.

Đối với bàn thờ Phật ở gia, sau khi chúng ta thỉnh Phật ở tại chùa về tôn trí ở tư gia. Nếu bản thân con người hội đủ duyên lành nên thỉnh ít nhất một vị thầy chùa về để làm lễ an vị Phật ở nhà. Tuy vậy, khi chưa thỉnh được thầy về an vị Phật cho gia đình thì bạn vẫn có thể thờ cúng, lễ Phật thành tâm trên chùa hoặc ở tại nhà.

tượng đồng phật bà quan âm bồ tát dúc

Cách bày trí bàn thờ Phật bà Quan Âm ở tại gia

Tối kị phong thủy đồ đồng và tâm linh không đặt tượng Quan Âm cùng các tượng thần khác. Bởi Phật bà quan âm là một vị thần chỉ thờ cúng đồ chay. Thực tế hiện nay rất nhiều gia đình, cửa hàng hoặc nhà hàng đặt tượng Quan Âm cùng các tượng khác như Quan đế, Thổ địa. Tương tự rất không tốt và không gặp may mắn.

Khi dâng đồ cúng lên phật bà Quan Âm thường chỉ cần hoa tươi và hoa quả, không được cúng đồ mặn. Đây là một điều kiêng kỵ trong phong thủy cần chú ý.

Đối với hướng đặt tượng Quan Âm trong nhà thì phải tránh tuyệt đối không được quay tượng Quan Âm vào các hướng, các vị trí không tốt đó là: nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn. Bởi những hướng này thường không được thanh tịnh. Không tốt cho việc thờ cúng Phật.

Không nên đặt tượng trong phòng ngủ, bỏi lễ Phật Quan Âm phải uy nghi nghiêm túc. Nơi để bàn thờ Phật Quan Âm cũng vậy, nhà có điều kiện nên để một phòng riêng yên tĩnh, thoáng đãng, trai tịnh.

Tranh ảnh Phật Quan Âm không nên cuộn tròn lại, không được để xuống dưối ghế, không được ngồi lên trên…

Tượng cũ bị mò mắt hoặc tay nên tô vẽ, lau chùi lại, vào các ngày rằm và mùng có thể dùng nước thơm tắm tượng. Nếu tượng hỏng thì thỉnh cầu các tăng rước thỉnh thả sông, thay bằng pho khác, nhờ chuyển lên chùa khai quang cẩn thận, không được tùy tiện vứt bỏ.

Tham khảo thêm: đỉnh đồng long phụng cực đẹp

Tags: ,

Chia Sẻ :


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thống kê