Chat Facebook

    Vietnamese English

3 bước đơn giản giúp bạn mua đồ thờ đồng cao cấp chất lượng

Ngày nay đồ thờ cúng bằng đồng ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong mỗi gia đình. Tuy nhiên cách chọn một bộ thờ đồng cao cấp như thế nào cho đúng và đảm bảo chất lượng đang là nỗi quan tâm của rất nhiều người. Hôm nay Hoàng Gia Hà Nội xin chia sẻ tới các bạn một vài mẹo nhỏ để bạn có thể dễ dàng chọn đồ thờ đồng chất lượng.
1.         Xác định đồ thờ đồng cần mua để phù hợp với không gian ban thờ và vai trò của người chủ gia đình
- Việc xác định những món đồ thờ cúng nào cần mua, đồ thờ cúng nào không cần mua là điều rất quan trọng. Nó không chỉ phụ thuộc vào vai trò của người chủ trong gia đình, diện tích phòng thờ chật hay hẹp mà còn phụ thuộc vào kinh tế của từng nhà. Đồ thờ cúng bằng đồng là những đồ tâm linh, được sử dụng vĩnh cửu nên khi mua sắm bạn phải thật thận trọng. Nếu bạn không thể mua cùng một lúc thì có thể bổ sung dần dần, tránh những trường hợp ham rẻ mua đồ kém chất lượng rồi đến khi muốn thay mới lại không biết nên xử lý với những đồ cũ như thế nào.

- Nếu trong gia đình người chủ là con trưởng thì ngoài bộ thờ cúng bằng đồng thông thường phải có thêm bộ hoành phi , cuốn thư cấu đối, còn với con thứ không nên dùng. Với nhà thờ họ, nhà thờ tổ tiên cần có thêm bộ cửa võng , ngai thờ  và đôi hạc lớn chầu hai bên.
- Nếu không có đủ kinh tế để mua tất cả những đồ thờ cần thiết thì bạn nên sắm bộ tam sự hoặc bộ ngũ sự trước rồi mua các món đồ khác sau. Vì đa số kích thước các món đồ thờ khác sẽ căn cứ vào kích thước của đỉnh đồng để lấy làm chuẩn cho nên nếu mua các món đồ thờ khác trước sẽ rất dễ không đồng bộ.
- Trên bàn thờ cần phải bố trí sao cho đủ ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ
- Trên bàn thờ là bát hương, đây là cửa ngõ tâm linh giao tiếp giữa hai cõi âm dương nên khi chọn và bốc bát hương phải hết sức cẩn thận.
2.         Lựa chọn mẫu mã, hình dáng sao cho phù hợp với văn hóa truyền thống của người Việt
- Lựa chọn đồ thờ phù hợp với văn hóa người Việt là điều rất quan trọng bạn nên chú ý. Hãy chọn đồ thờ cúng được sản xuất trong nước hơn là lựa chọn hàng nhập khẩu từ nước ngoài , nhất là những đồ tâm linh như đồ thờ cúng.
3.         Lựa chọn chất liệu, chủng loại phù hợp với giá tiền
- Đồ thờ cúng bằng đồng được phân ra thành các dòng chính như sau:
- Đồ thờ cúng đúc bằng đồng vàng, đồng thau: có độ bền cao , giá thành phải chăng là loại được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất.
- Đồ thờ cúng bằng đồng Dapha: được đúc bằng nguyên liệu hợp kim đồng có giá thành hạ, màu vàng sáng bắt mắt nhưng độ bền không cao
- Đồ thờ bằng đồng hun: được đúc từ nguyên liệu đồng vàng, đồng thau nhưng được hun thành màu đen, hun màu xanh giả cổ.
- Đồ thờ bằng đồng đỏ đúc mộc: được đúc từ nguyên liệu đồng đỏ nguyên chất nên dòng sản phẩm này đắt hơn so với những dòng sản phẩm trên

- Đồ thờ khảm tam khí: Được đúc từ nguyên liệu đồng đỏ sau đó đục, trạm trên sản phẩm đi đường âm bản để khảm các thanh kim loại như vàng, bạc, đồng để tạo thành các hoa văn đẹp mắt
- Đồ thờ khảm ngũ sắc: Cũng giống như đồ thờ khảm tam khí nhưng khảm thêm các thanh kim loại màu khác như màu xanh, màu đen.
Với những mẹo nhỏ trên đây chúng tôi hy vọng bạn có thể lựa chọn cho ban thờ nhà mình những đồ thờ bằng đồng chất lượng nhất. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng.
Tags: ,

Chia Sẻ :


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thống kê