Chat Facebook

    Vietnamese English

​ Treo tranh theo mệnh gia chủ hay hướng phương ngôi nhà


Trong phong thủy có khái niệm về bát quái. Bản chất của bát quái là chia ngôi nhà ra 8 khu vực từ khu vực trung cung( trong phong thủy là thái cực). 8 khu vực khác nhau đó lại ứng với những các mặt ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Bát quái xác định khí ở những khu vực khác nhau trong và quanh ngôi nhà.
* Phía Bắc là cung Sự Nghiệp trải dài từ 337.5 độ đến 22.5 độ. Cung này liên quan đến cách sống, các mối quan hệ xã hội, công việc, màu sắc hợp với cung sự nghiệp là màu thục thủy như màu đen, xanh làm, xanh dương.
 
* Phía Đông Bắc là cung Học Vẫn trải dài từ 22.5độ đến 67.5 độ. Cung này liên quan đến giáo dục, tinh thần và sự nhận thức nên còn có tên gọi là cung Tri Thức. Màu hợp với cung tri thức là màu thuộc thổ như màu nâu, màu gỗ, màu cà phê.
 
* Phía Đông là cung Gia Trạch trải dài từ 67.5 độ đến 112.5 độ. Cung này liên quan đến người thân, bà con, bạn bè thân thiết. Màu sắc hợp với cung này là màu thuộc mộc như màu lá xanh non, xanh ngọc, xanh lá cây nhạt.
 
* Phía Đông Nam là cung Phú Qúy trả dài từ 112.5 độ đến 157.5 độ. Cung này liên quan đến phúc lành may mắn dưới mọi hình thức. Màu sắc hợp cung cung này là màu thuộc mộc nhưng phải là màu xanh lá cây đậm.
 
* Phía Nam là cung Danh Tiếng trải dài từ 157.5 độ đến 202.5 độ. Cung này liên quan đến danh tiếng và cách người khác nhìn nhận bạn, ngoài ra cung này còn nói lên tương lai của bạn. Màu sắc hợp với cung này là màu thuộc hỏa như màu đỏ, hồng, da cam.
 
* Phía Tây Nam là cung Hôn Nhân trải dài từ 202.5 độ đến 247.5 độ. Bao gồm các mối quan hệ tình yêu, tình cảm với người mẹ và người phụ nữ thân thiết như chị, em gái, quan hệ với đối tác làm ăn. Màu sắc hợp với cung này là màu thuộc thổ như màu vàng, vàng kem, vàng sữa, nơ tươi, kết hợp với thuộc hỏa như màu hồng, cam, đỏ.
 
* Phía Tây là cung Tử Tức và Sức Sáng Tạo trải dài từ 247.5 độ đến 292.5 độ. Liên quan đến ý tưởng mà bạn thực hiện, cung này ảnh hưởng đến khả năng nhưng việc mới bắt đầu và hưởng thụ thành quả từ lỗ lực của bản thân. Màu sắc hợp với cung này là màu thuộc kim như màu trắng, màu bạc trên nền phẳng được phép kết hợp đa màu rực rỡ như màu của 7 sắc cầu vồng, màu ngũ sắc của ngũ hành.
 
* Phía Tây Bắc là cung Qúy Nhân Và Xuất Hành trải dài từ 292.5 độ đến 337.5 độ. Bao gồm sự giúp đỡ đã nhận từ người khác, thể hiện thái độ của bạn với người đó như ông, cha, anh trai, đồng thời cung này còn thể hiện sự may mắn khi đi xa, đi du lịch. Màu sắc hợp với cung này là màu thuộc kim như màu trắng, màu bạc trên nền sần sùi.
 
Có câu hỏi được đặt ra: "Với một bức tranh mang ý nghĩa phong thủy thì chúng ta nên treo theo mệnh của gia chủ hay treo theo phương vị của chính ngôi nhà đang tọa vị?"
 
Chúng ta phải hiểu rằng trong một mặt bằng sống thông thường là có rất nhiều người sống trong không gian sống của chúng ta. Nếu chúng ta chọn màu sắc theo cá nhân của mỗi người thì sẽ dẫn đến loạn màu sắc, còn trong phong thủy thì lại coi trong phương vị của ngôi nhà. Bởi vì các cung, các vùng trong nhà sẽ ảnh hưởng chung đến tất cả mọi cá nhân sống trong mặt bằng ngôi nhà chứ không ảnh hưởng đến riêng ai. Nên coi trọng các chung, các tổng thể sẽ treo tranh ảnh có màu sắc theo ngũ hành phương vị ở trong nhà. Ví dụ ở phương Bắc là cung sự nghiệp có thể treo Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió, Tranh Lương Ngư Chầu Nguyệt, Tranh Cá Chép Vượt Vũ Môn,...phương Đông Bắc là cung tri thức nên treo tranh Văn Miếu Quốc Tử Giám, Tranh Chữ bằng đồng, Tranh Vinh Quy Bái Tổ.
 
Lưu ý: Chúng ta nên chọn các bức tranh có màu sắc với với gia đình, mang lại năng lượng tốt mà các thành viên trong gia đình đều cảm thấy thích thú. Tránh treo các bức tranh mang lại năng lượng xấu, tạo ra các tà tâm không tốt như các bức tranh hoa héo rũ trong đêm, tranh đầu nâu, có thể các bức tranh đó đẹp về nghệ thuật nhưng nó lại không phù hợp với cách treo trong ngôi nhà. Nội dung của bức tranh phải hướng tới sự tốt đẹp, tươi tắn, màu sắc có dương khí. Đặc biệt trong bếp, phòng thờ là không gian hỏa tính nên chúng ta không nên treo cách bức tranh mang tính thuộc thủy lớn. Và không nên treo tranh ảnh quá nhiều về những người thân quá cố trong nhà.
Sản phẩm về đồng đúc Hoàng Gia Hà Nội : click vào đây
Sản phẩm nhôm đúc Hoàng Gia Hà Nội: bấm vào đây
Công ty cổ phần sản xuất Hoàng Gia Hà Nội
Trụ sở chính: Nội Am- Liên Ninh- Thanh Trì- Hà Nội
VPGD Hà Nội: Nhà A, 96 Định Công, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
VPGD Miền Trung: 113A Lê Đình Lý, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
VPGD Miền Nam: Đường 117, Tân Thạnh Đông, Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh
Hotline: 0912.846.989- 0984.681.929
Email: hanoihoanggia@gmail.com
Website: http://hoanggiahanoi.vn , http://congdongduc.com , http://nhomduchoanggia.com
Vận chuyển hàng đi Toàn quốc các tỉnh như: An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.
ĐỒ ĐỒNG Hoanggiahanoi.vn
* Giao hàng tận nơi
* Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt
* Phục vụ 24/7
* Bảo hành dài lâu

>>> Tìm hiểu thêm: Những chiếc đỉnh đồng thời nguyễn tại bảo tàng lịch sử quốc gia
 
Tags: ,

Chia Sẻ :


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thống kê